HẢI DƯƠNG FORD
Phạm Quang Hưng
Hotline: 0966.479.555

Hải Dương Ford hướng dẫn sử dụng hệ thống phanh ô tô

Hệ thống phanh là một trong những hệ thống an toàn tối quan trọng của xe ô tô, khi hệ thống phanh có vấn đề trục trặc sẽ dẫn đến hiện tượng mất phanh, hoặc lực phanh không đủ để dừng xe trong những trường hợp khẩn cấp, điều đó sẽ rất nguy hiểm cho người lái và hành khách trên xe cũng như những người tham gia giao thông. Là bộ phận giữ an toàn quan trọng nhất trên xe, nhưng nhiều thói quen trong khi lái xe lại vô tình khiến phanh xe bị hư tổn nhanh chóng. Hôm nay hãy cùng Ford Hải Dương tìm hiểu về những thói quen sử dụng phanh hàng ngày của khách hàng khiến hệ thống phanh hoạt động không hiệu quả.

1- Thao tác kéo phanh tay sau khi về số P

Thói quen về P, tắt máy sau đó mới kéo phanh tay về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng tới tuổi thọ và độ bền của cơ cấu bánh răng cóc bên trong hộp số khi phải chịu đựng tải trọng quá lớn của toàn bộ chiếc xe.

2- Thao tác chưa hạ hết phanh tay hoặc quên không hạ

Lúc này, guốc phanh và má phanh vẫn còn áp sát vào tang trống (hoặc đĩa phanh), ma sát lớn giữa má phanh và tang trống sinh nhiệt lớn khi xe chạy, làm cho má phanh có thể bị cháy.

3- Thao tác hạ phanh tay khi xe chưa dừng lại ha

Do phanh tay không được thiết kế cho khả năng dừng khi xe đang chạy, nên khi kéo phanh tay khi xe chưa dừng hẳn, lực phanh tác động lên 2 bánh sau có thể dẫn đến hiện tượng trượt bánh, gây nguy hiểm.

3- Thao tác rà phanh tay khi đổ đèo hoặc leo dốc

Thói quen này sẽ tạo ra nhiệt lượng lớn có thể gây cháy và cong vênh má phanh với phanh đĩa, hoặc trống phanh với phanh tang trống, dẫn đến tình trạng mất phanh, nguy hiểm đến người trên xe.

4- Thao tác không bảo dưỡng hệ thống phanh thường xuyên

Việc bảo dưỡng định kỳ phanh tại đại lý Ford Hải Dương sẽ giúp loại bỏ những mạt bám trên bề mặt tiếp xúc, phát hiện lỗi trên hệ thống phanh, tránh nguy cơ má phanh bị kẹt, phanh không bám nhả theo đúng ý người lái, gây mất an toàn khi sử dụng. Trên đây là một số trường hợp khách hàng thường có thói quen sử dụng không đúng khi vận hành xe, khi sử dụng đúng quy trình thì tuổi thọ của hệ thống phanh sẽ cao hơn, chi phí bảo hành bảo dưỡng cũng thấp hơn, điều quan trọng nhất là vận hành xe được an toàn nhất.

DMCA.com Protection Status