HẢI DƯƠNG FORD
Phạm Quang Hưng
Hotline: 0966.479.555

Hải Dương Ford Khuyến cáo khách hàng

Đại lý Hải Dương Ford chia sẻ những kinh nghiệm kiến thức sử dụng xe trong ngày mưa bão

Đối với việc di chuyển trên đường trong những ngày mưa gió, bão lớn là những điều mà không thể tránh khỏi vì rất nhiều lý do mà chúng ta buộc phải làm. Việc sử dụng xe ô tô trong những ngày mưa gió bão lớn và rất an toàn, giảm thiểu rủi ro, vất vả cho chủ nhân chiếc xe, tuy nhiên cũng gặp một số rủi ro cho chính chiếc xe của bạn khi di chuyển trong những ngày này. Để bạn có những kiến thức cần thiết nhất khi sử dụng xe trong những ngày này, chúng tôi đại lý Ford Hải Dương sẽ tư vấn cho khách hàng những điều cần thiết nhất để sử dụng xe sao cho hợp lý nhất và giảm thiểu rủi ro khi di chuyển trong điều kiện mưa bão ngập nước. Ford Hải Dương khuyến cáo Quý khách hàng sử dụng ô tô ngày mưa để tránh được những rủi ro không đáng có có thể xảy ra bất cứ lúc nào!

Đối với các dòng xe Ford đa phần là gầm cao việc ngập nước xảy ra là rất hy hữu, chỉ có một số xe gầm thấp như Fiesta, Focus thì có nhiều khả năng bị ngập nước cao hơn khi duyển trong những ngày thời tiết mưa bão. Còn đối với các dòng gầm cao như Ford Ranger, Ranger Raptor hay Everest, Ford Ecosport thì việc để ngập nước những chiếc xe gầm cao hầm hố của Ford thì vô cùng khó, chỉ trừ khi ngập quá sâu thì phải chịu. Tuy nhiên xe thấp hay xe cao thì có kinh nghiệm xử lý bao giờ cũng tốt hơn rất nhiều.

Những điểm cần lưu ý khi di chuyển trong ngày mưa bão

Sau đây là những điều mà khách hàng cần quan tâm sẽ rất hữu ích khi sử dụng và vận hành xe:

⛔Không đỗ xe dưới gốc cây, cạnh cột điện,…đề phòng gẫy cành, cột đổ-> tổn thất sẽ rất lớn.
? Khi lái xe trong vùng ngập nước ở mức an toàn (dưới tâm bánh xe), hãy tắt AC điều hoà, đưa cần số về dải số thấp.
⛔ Khi đã đi qua chỗ ngập, cần đi tiếp một đoạn, rà phanh để loại bớt nước, sau đó xuống kiểm tra lại động cơ, gầm xe.
? Nếu xe bị tắt máy đột ngột giữa vùng ngập, tuyệt đối không tìm cách khởi động lại, nên đẩy xe lên vị trí cao và gọi ngay cứu hộ.
⚠Lưu ý:
⛔ Với xe số tự động, nếu chết máy và bị khoá số, vui lòng cắm chìa vào nút shift lock, kéo cần số về N để có thể di chuyển được xe.
? Với loại xe tự động cài cầu hoặc dẫn động 4 bánh toàn thời gian thì nên kéo xe bằng xe bàn, tránh vỡ hộp số.

Những lưu ý trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho Quý khách hàng những kiến thức vô cùng bổ ích để có  thể tự tin sử lý những tình huống xảy ra trong những ngày mưa bão. Khi gặp bất kỳ trục trặc gì không xử lý được xin vui lòng liên hệ đường dây nóng của đại lý Ford Hải Dương để được tư vấn tận tình nhất.

Tham khảo thêm: Đại lý xe Mitsubishi Thái Bình 

DMCA.com Protection Status