HẢI DƯƠNG FORD
Phạm Quang Hưng
Hotline: 0966.479.555

Hải Dương Ford chia sẻ những điều tài xế mới nên biết

Bạn là tài xế mới học lái xe ô tô một thời gian và chỉ mới nhận được bằng lái chỉ vài ngày hôm trước. Bạn nóng lòng muốn sở hữu cho mình một chiếc xe thương hiệu Ford và được lái xe ngay xuống đường. Hãy khoan! Việc nóng lòng muốn sở hữu ngay cho mình một chiếc xe và lái xe ngay xuống đường là việc rất nguy hiểm cho bản thân cũng như những người tham gia giao thông trên đường.

Vì có một số lưu ý dành cho bạn! Hãy cùng Hải Dương Ford cùng điểm lại một số gạch đầu dòng nhé! Xin chào! Mình là tài xế mới! Chẳng ai nỡ cười chê một thông điệp dễ thương như vậy. Hãy để lại 1 chiếc đề can hoặc mảnh note với lời nhắn này dán sau xe. Người đi đường sẽ vì sự đáng yêu mà chừa ra khoảng cách an toàn để bạn có thể tự tin đi trên đường.

Làm quen với xe. Hãy hình dung chiếc xe của bạn như một chiến mã, và bạn là người cầm cương. Làm quen với “chiến mã” là bước đầu tiên chạy xe. Những thao tác khi ngồi lên xe cần lưu ý: Chỉnh tư thế ngồi vừa vặn, sao cho chân bạn có thể đạp tới chân phanh. Xoay gương chiếu hậu vừa đủ để có tầm quan sát bao quát nhất. Học thuộc vị trí chân ga, chân phanh. Học thuộc các chức năng trên ô tô như: cần gạt mưa, xi-nhan, đèn pha, đèn sương mù, v..v.

Có như vậy bạn mới có thể tự chủ xử lý các tình huống xảy ra trên đường. Văn hoá đi đường. Hãy đi đúng phần làn dành cho ô tô.  Không nên đi quá nhanh, vì bạn chưa quen xử lý các tình huống bất ngờ. Việc đi với tốc độ vừa phải sẽ giúp bạn thuận tiện quan sát. Đặc biệt giảm tốc độ ở những ngã ba, ngã tư và các khúc cua.

Lưu ý tốc độ cho phép khác nhau ở mỗi làn xe. Vì tốc độ mới lái còn chậm, bạn nên đi ở những làn trong để tránh gây phiền toái cho những xe khác. Tuyệt đối không bao giờ vượt phải. Khi cần cần vượt, hãy nháy đèn. Bạn có thể dùng còi, tuy nhiên cần hạn chế và chỉ dùng trong những trường hợp tương đối khẩn cấp. Giữ khoảng cách an toàn với các xe khác. Không bật nhạc quá lớn, tránh phân tâm khi lái xe. Hải Dương Ford chúc các bạn tài mới lái xe an toàn.

DMCA.com Protection Status