HẢI DƯƠNG FORD
Phạm Quang Hưng
Hotline: 0966.479.555

Ford Ranger 2021 2022 lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương bạn có biết ?

Mở rộng đầu tư nhà máy Ford Hải Dương
Mở rộng đầu tư nhà máy Ford Hải Dương

Ford Ranger 2021 2022 lắp ráp .Đã chuyển sang lắp ráp tại Nhà máy Ford Việt Nam. Và dự kiến cho ra mắt sản phẩm trong Quý II năm 2021. Mong bài viết dưới đây hữu ích đến mọi người.

Ford ranger 2021 2022 lắp ráp tại nhà máy ford hải dương tự tin khoe cá tính

MUA XE LẮP RÁP TRONG NƯỚC HAY XE NHẬP KHẨU?

Hầu hết, đối với chúng ta kể cả nghĩa Đen và nghĩa Bóng. Thì xe nhập chạy vẫn cảm thấy hay hay. An tâm hơn xe lắp ráp. Đa số mọi người e ngại là mua xe lắp ráp trong nước là vấn đề chất lượng. Sợ hàng lắp ráp không chất lượng bằng hàng nhập nguyên con.

Nhưng có 1 số ý kiến lại cho rằng. Chất lượng bằng nhau chủ yếu do tâm lý sánh ngoại dẫn đến người tiêu dùng tin rằng. Xe nhập khẩu ngon hơn, chứ thật chất thì chất lượng như nhau.

Lô xe nhập khẩu tại cảng nội địa
Lô xe nhập khẩu tại cảng nội địa

Còn xe hơi nhập thì đắt hơn rất nhiều. Sửa chữa tốn kém do phụ tùng toàn phải nhập về . Tuy nhiên nhiều người vẫn chấp nhận bỏ ra nhiều tiền hơn rất nhiều. Để sở hữu 1 chiếc xe nhập.

Khác biệt rõ ràng nhất giữa hai loại xe này là thuế. Thuế nhập khẩu của xe nguyên chiếc sẽ cao hơn xe lắp ráp trong nước. Do vậy khiến giá xe sẽ cao hơn. Ngoài ra, chúng cũng có sự khác biệt về option của nội/ngoại thất. Xe CKD có thể sẽ được tùy chỉnh thêm, bớt một số “đồ chơi” cho phù hợp với thị trường trong nước.

Vậy có thật sự là xe nhập khẩu chất lượng tốt hơn. Hay là vì tâm lý sánh ngoại ảnh hưởng?

Ford ranger lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương
Ford ranger lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiều đến 2 loại xe lắp ráp trong nước. Thường thì chúng ta chỉ biết tới xe lắp ráp trong nước. Chứ mấy ai trong chúng ta biết rằng xe lắp ráp trong nước cũng có 2 loại:

1. Xe ô tô lắp ráp từ bộ linh kiện hoàn chỉnh: CKD – Completely Knocked Down:

Là xe lắp ráp trong nước với 100% linh kiện được nhập khẩu. Hãng xe có nhà máy ở Việt Nam nhập khẩu toàn bộ linh kiện, sau đó lắp ráp thành xe hoàn chỉnh. Đây là phương pháp mà xe lắp ráp tại Việt Nam có chất lượng giống với xe nhập khẩu được lắp tại Thái Lan, Malaysia… hay bất cứ nước nào có chung nguồn nhập linh kiện do toàn bộ linh kiện đều nhập khẩu, còn quy trình và dây chuyền lắp ráp thì sử dụng chung được Hãng xe kiểm tra nghiêm ngặt trước khi tiến hành cho sản xuất để không ảnh hưởng đến thương hiệu.

ford ranger 2021 2022 lắp ráp tại nhà máy ford hải dương  Tự tin khoe cá tính với phái yếu
Ford ranger 2021 2022 lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương Tự tin khoe cá tính với phái yếu

2. IKD – Incompletely Knocked Down

Là dạng xe nhập linh kiện. Lắp ráp trong nước nhưng có một số linh kiện đã được nội địa hoá. Các hãng xe khi lắp ráp theo dạng IKD sử dụng các nhà cung cấp tại Việt Nam. Cho thân vỏ, lốp, dây điện, kính, ghế… Thường thì tỉ lệ nội địa hóa ở Việt Nam khoảng 15- 40%.

DMCA.com Protection Status