HẢI DƯƠNG FORD
Phạm Quang Hưng
Hotline: 0966.479.555

Đại lý Ford Hải Dương chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục đèn xe bị hấp hơi nước

Đại lý Ford Hải Dương chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục đèn xe bị hấp hơi nước.

Đại lý Ford Hải Dương chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục đèn xe bị hấp hơi nước
Đại lý Ford Hải Dương chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục đèn xe bị hấp hơi nước

Đèn pha bị hấp hơi hay đèn pha mờ sương là do một hiện tượng tự nhiên được gọi là ngưng tụ. Ví dụ, khi một cốc chứa đầy nước đặt ở trong một căn phòng ấm. Những giọt nước sẽ tạm thời hình thành trên bề mặt cốc giống như đọng sương. Tuy nhiên, nó sẽ mất dần theo thời gian. Điều này xảy ra là do hơi ẩm ( chứa không khí ở trong phòng đang ở trạng thái bốc hơi) sẽ trở nên lạnh hơn và chuyển thành giọt nước trên bề mặt cốc. Chúng sẽ biến mất khi nhiệt độ không khí tăng lên.

Đại lý Ford Hải Dương chia sẻ Nguyên nhân đèn xe bị hấp hơi nước/ Đèn pha sương mờ.

Do chênh lệch nhiệt độ – Độ ẩm.

Các đèn xe đều có các lỗ nhỏ thông hơi. Lỗ thông hơi bên trong cụm đèn pha để ngăn ngừa hiện tượng biến dạng do nhiệt. Thông hơi được thực hiện thông qua các lỗ nhỏ được thiết kế để nước không thể vào trong. Tuy nhiên, thông hơi bao gồm cả hơi nước trong không khí và sẽ xảy ra các hiện tượng ngưng tụ bên trong đèn pha. Đèn pha sẽ bị đọng sương khi bên ngoài lạnh hơn bên trong. Giống như khi trời mưa hoặc rửa xe.

Hiện tượng Mờ sương xảy ra dưới điều kiện tự nhiên. Thậm chí ngay cả khi nó xuất hiện do cấu trúc đèn pha thì đây cũng không phải là lỗi của đèn pha. Sương mù hình thành và biến mất một cách tự nhiên. Vì vậy, nó không bao giờ tồn tại vĩnh viễn ở đó.

Các nguyên nhân khác:

Sửa chữa thiếu chuyên nghiệp hoặc độ đèn:

Khi độ đèn hay sửa chữa cần phải tháo lắp tại những cơ sở thiếu chuyên nghiệp khiến mặt đèn ra khi lắp lại mặt đèn bị biến dạng hay cao su lắp không kín sẽ tạo ra những khe hở.

Do tác động vật lý hay va chạm:

Nếu x bị va chạm hay có những tác động vật lý ở phần đầu xe. Mặc dù, có thể không va chạm trực tiếp vào đèn. Đèn hoàn toàn không bị vỡ hay xước. Nhưng vẫn dẫn đến việc đèn bị hở và vào hơi nước. Đặc Biệt, bạn cần chú ý trong quá trình sử dụng xe trời mưa rất dễ làm đèn xe bị hấp hơi nước.

Đại lý Ford Hải Dương chia sẻ Cách khắc phục hiện tượng đèn pha mờ sương:

Đây là hiện tượng tự nhiên bình thường. Các vết đọng sương trong đèn pha sẽ dần mất đi khi đèn pha được bật.

Ngoài ra, có thể khắc phục theo cách dưới đây:

Kiểm tra thấu kính đèn pha.

Xác nhận có hiện tượng ngưng tụ ( mờ sương): Để đèn pha trong thời gian 3 phút hoặc sấy nóng tới nhiệt độ 40 – 50 độ C bằng máy sấy tóc từ phía bên ngoài thấu kính ở khu vực mờ sương và xem nó hoạt động như thế nào.

Sử dụng thiết bị: Khi sử dụng máy sấy tóc, phải đảm bảo nhiệt độ của nó không quá cao bằng cách chạm tay vào bề mặt thấu kính hoặc đặt một nhiệt kế lên bề mặt thấu kính trong khoảng thời gian 3 phút. Chú ý: Thấu kính sẽ bị biến dạng nếu nhiệt độ vượt quá 120 độ C bởi vì nó được làm bằng nhựa PC. Chắc chắn rằng nhiệt độ sấy khô nằm trong khoảng 40 – 50 độ C.

Mang xe đến đại lý 3s ủy quyền của Ford Việt Nam :

Nếu xe quý khách đang trong thời hạn bảo hành. Quý khách hãy mang xe đến đại lý Ford gần nhất để bộ phận kỹ thuật hỗ trợ khắc phục tình trạng này.

Lời khuyên: Cần phải kiểm tra vệ sinh và bảo dưỡng đèn định kỳ để sớm phát hiện ra những vết nứt hay hỏng hóc và sửa chữa kịp thời. Nếu cần thay thế hoặc dịch vụ nào đó. Bạn hãy tìm đến các cơ sở uy tín để có được hiệu quả và chất lượng cao nhất.

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm mà Ford Hải Dương chia sẻ. Bạn đã biết được nguyên nhân cũng như cách xử lý triệt để vấn đề hấp hơi của đèn pha. Nhất là thời tiết như thế này ở Miền Bắc.

DMCA.com Protection Status